3 CÔNG VIỆC KIẾM THÊM THU NHẬP CHO DÂN VĂN PHÒNG

  • 2 years ago
  • 1

Kiếm thêm thu nhập cho dân văn phòng là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều hiện nay. Bên cạnh công việc chính, để thêm các thu nhập, nhiều nhân viên văn phòng đã tìm thêm các công việc ngoài giờ hành chính. Vậy có những cách tăng thu nhập cho dân văn phòng nào? Cùng tìm hiểu ngay các cách trong bài viết dưới đây.

1. Dân văn phòng kiếm thêm thu nhập sau giờ hành chính

 Bên cạnh công việc chính làm theo giờ hành chính, để trang trải phí và kiếm thêm thu nhập. Nhiều dân văn phòng đã tìm thêm công việc.

1.1 Tăng thu nhập

Các dân văn phòng thường kiếm thêm các công việc ngoài giờ để kiếm thêm thu nhập. Qua đó đáp ứng được các nhu cầu sinh hoạt hàng ngày. 

Khi tìm thêm công việc có thể các dân văn phòng với nguồn thu nhập chính chưa đủ so với chi tiêu hàng tháng. Đặc biệt trong thời đại phát triển như hiện nay các nhu cầu sinh hoạt đòi hỏi cao hơn như mua xe, đám cưới, mua nhà, …

Chính vì vậy nhiều khoản tiền chi tiêu trong tháng nhưng lương cố định không đủ. Đây cũng chính là lý do chính để các dân văn phòng kiếm thêm việc làm. Khi có thêm các nguồn thu nhập ngoài giờ giúp dân văn phòng kiếm thêm thu nhập và chi tiêu đủ cho các nhu cầu trong gia đình.

1.2 Trau dồi kinh nghiệm, kỹ năng 

Lý do thứ hai có thể nói đến khi dân văn phòng tìm thêm việc đó là giúp nâng cao kỹ năng cùng các kinh nghiệm của bản thân. 

Ví dụ bạn đang làm vị trí Content cho một công ty, bạn tìm thêm việc ngoài làm nội dung. Qua đó vừa giúp bạn kiếm thêm thu nhập lại vừa nâng cao các kỹ năng viết của bản thân. 

bạn nên dựa vào công việc chính tại văn phòng để kiếm thêm các việc làm liên quan đến công việc chính. Qua đó giúp bạn trau dồi và học hỏi được nhiều điều hơn. 

1.3. Tận dụng hết quỹ thời gian

Thông thường các công việc văn phòng thường không quá vất vả và có nhiều thời gian rảnh. Những thời gian này dân văn phòng nên tìm thêm các công việc để lấp đầy thời gian rảnh và kiếm thêm thu nhập. Kiếm thêm việc làm vừa giúp dân văn phòng kiếm thêm thu nhập để sinh hoạt phí vừa có thể cân bằng thời gian hợp lý. 

cách kiếm thêm thu nhập cho dân văn phòng

2. 3 công việc kiếm thêm thu nhập cho dân văn phòng

Sau đây sẽ điểm qua các công việc làm thêm cho dân văn phòng. Cùng theo dõi các công việc dưới đây.

2.1 Bán hàng qua mạng

Bán hàng qua mạng hay online là một trong những công việc phổ biến và phù hợp với dân văn phòng. Hiện nay nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của mọi người ngày càng tăng cao. Đặc biệt thương mại điện tử rất phát triển. Bán hàng bằng hình thức online trở thành xu hướng và đây là công việc phù hợp với dân văn phòng.

>>> Hợp đồng lao động và những lưu ý người lao động cần biết

cách kiếm thêm thu nhập cho dân văn phòng

Ưu điểm của cách bán hàng này là bạn không cần thuê nhân viên hay tốn chi phí thuê mặt bằng. Đặc biệt bạn có thể chủ động thời gian và sắp xếp hợp lý với công việc chính. Bán hàng trên mạng, bạn có thể lựa chọn nhiều mặt hàng để kinh doanh.

Dân văn phòng thường sử dụng máy tính rất chuyên nghiệp. Chính vì vậy việc quản lý đơn hàng, bán hàng sẽ trở nên rất dễ dàng. Dân văn phòng có thể tận dụng những thời gian rảnh để đăng bán các loại sản phẩm trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, … Hoặc bạn có thể đăng ký tài khoản trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, … để tiếp cận đến nhiều đối tượng khách hàng. 

Để đạt được hiệu quả cao trong công việc bán hàng online. Bạn nên có các kế hoạch đăng bán và các chương trình hợp lý. Từ đó thu hút được lượng khách hàng và kiếm thêm thu nhập. 

2.2 Freelancer (làm việc tự do các lĩnh vực sáng tạo nội dung, thiết kế…)

Hiện nay nhu cầu thiết kế tăng lên rất nhiều. Dân văn phòng có thể tìm hiểu và làm thêm ở mảng thiết kế. Để làm được công việc này bạn cần có các kỹ năng về mỹ thuật, thiết kế. Đồng thời sử dụng các ứng dụng, phần mềm thiết kế.

Công việc thiết kế thường có thu nhập khá cao. Bạn có thể ứng tuyển thông qua các group của Facebook. Bên cạnh thiết kế bạn có thể kết hợp chụp ảnh vào thời gian rảnh để kiếm thêm thu nhập.

cách kiếm thêm thu nhập cho dân văn phòng

Để làm được công việc này bạn nên học thêm các kỹ năng chỉnh sửa hình, thiết kế. Đồng thời nên có chiếc máy ảnh có đầy đủ chức năng chụp để có thể thuận tiện hơn trong công việc.

2.3 Dịch thuật

Ngoại ngữ luôn là một trong những yếu tố quan trọng. Nếu bạn là người giỏi, thành thoại ngoại ngữ, bạn nên làm thêm công việc dịch thuật, văn bản. Đây là cách kiếm thêm thu nhập cho dân văn phòng phổ biến và có nguồn thu nhập khá cao.

cách kiếm thêm thu nhập cho dân văn phòng

Hiện nay các công ty nước ngoài vào đầu tư tại Việt Nam rất nhiều. Để có thể thuận tiện hơn trong công việc làm ăn bắt buộc họ phải có các dịch thuật viên. Tùy theo ngôn ngữ mà bạn thông thạo để lựa chọn công việc phù hợp.

Vừa rồi là những chia sẻ về cách tăng thu nhập cho dân văn phòng. Với những chia sẻ trên hy vọng đã giúp ích được cho bạn. Và hãy lựa chọn cho mình những công việc làm thêm phù hợp để kiếm thêm thu nhập.

Join The Discussion

0 thoughts on “3 CÔNG VIỆC KIẾM THÊM THU NHẬP CHO DÂN VĂN PHÒNG”

  • VĂN PHÒNG ẢO LÀ GÌ? CÁC THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ VĂN PHÒNG ẢO

    […] >>>> Tham khảo: 3 CÔNG VIỆC KIẾM THÊM THU NHẬP CHO DÂN VĂN PHÒNG […]

    Reply

Compare listings

Compare
0931 882 101