Cập nhật tiến độ thi công sân bay Phan Thiết 6/2021

  • 2 years ago
  • 1

Theo kế hoạch, sân bay Phan Thiết được Thủ tướng chuẩn y quy hoạch năm 2009, khởi công từ năm 2015 và dự định đưa vào dùng năm 2018. Tuy nhiên tới nay dự án vẫn chưa hoàn thành do vướng buộc phải các thủ tục thúc đẩy đến khối quân sự. Dưới đây là tiến độ thi công phi trường Phan Thiết  A Space Office cập nhật thông báo trong tháng 6/2021.

Sân bay Phan Thiết

Điểm neo1. Thông tin chi tiết dự án phi trường Phan Thiết (Bình Thuận)

Theo quy hoạch chính thức, trường bay Phan Thiết được xây dựng tại xã Thiên Nghiệp, phía Đông Bắc TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Với tổng dung tích 543 ha,

Với chức năng là phi trường lưỡng dụng, dùng cho cho dân dụng và quân sự. Tổng vốn đầu tư lên đến 11.833 tỷ đồng. Trong ấy :

  • 3.833 tỷ đầu tư cho hạng mục hàng không dân dụng, hình thức đầu tư BOT.
  • 8.000 tỷ đồng cho hạng mục quân khu quân sự do Quân chủng Phòng không không quân (Bộ Quốc Phòng làm chủ đầu tư)

>>>> Cập nhật ngay giá bán biệt thự biển Venezia Beach Bình Châu 

Sân bay Phan Thiết

Được phát lệnh khởi công từ 2015 và dự định hoàn thành, đi vào sử dụng 2018. Nhưng vướng phải phổ biến vấn đề về điều chỉnh và các thủ tục tác động đến khối quân sự, bắt buộc ngày nay dự án đang chậm tiến độ so kế hoạch. Khu vực quy hoạch cho trường bay vẫn chưa hình thành.

Sau thời gian dài “quá hẹn”, thì mới đây, ngày 09/04/2021 tại cuộc họp báo quý 1 Bộ Quốc phòng, Cục trưởng Cục Tuyên huấn- Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức cho biết Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo quyết liệt những cơ quan chức năng, công ty hoàn chỉnh những thủ tục để đầu tư xây dựng phi trường Phan Thiết trong suốt thời gian qua. Quyết tâm hoàn thành kế hoạch trong năm 2022.

Định hướng phát triển

Với 543 ha tại xã Thiên Nghiệp, phía đông bắc TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Sân bay Phan Thiết được đề nghịthông qua nâng cấp hạng từ 4C lên 4E. Theo đó, hạng 4E phi trường sẽ được nâng cấp đường băng từ 2.400 m lên 3.050 m và công suất dùng cho 2 triệu hàng khách 1 năm. Như vậy, trong mai sau phi trường Phan Thiết với thể khai hoang các chặng bay quốc tế. Nâng cao công suất chuyên dụng cho và tạo tiền đề cho vững mạnh ngành du lịch tỉnh giấc Bình Thuận.

Tiến độ <span class='marker'>trường bay</span> Phan Thiết 6/2021

Tiến độ phi trường Phan Thiết 6/2021

Điểm neo2. Sân bay Phan Thiết tạo cần bệ phóng cho du lịch

Sân bay Phan Thiết được đánh giá là hoạt động xây dựng quan yếu cần được khai triển quyết liệt, mau chóng từ các hạng mục hàng không dân dụng, đến quân sự. Không chỉ phục vụ cho các hoạt động quân sự quan trọng mà còn là tiền đề để phát triển và đưa ngành du lịch thức giấc Bình Thuận lên vị thế mới, nâng cao khả năng kết nối trong nội địa và đón tiếp lượng du khách quốc tế bằng các đường bay thẳng.

Không chỉ hạ tầng đường hàng ko được nâng cấp, mà tỉnh Bình Thuận đã và đang lớn mạnh hệ thống đường bộ nhằm hỗ trợ đắc lực cho ngành du lịch. Tuyến cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây nối khu vực miền Nam và Nam Trung Bộ đang được thi công gấp rút.

>>>> Cập nhật tiến độ dự án Venezia Beach Bình Châu

Sân bay Phan Thiết hòa vào đường lưới hạ tầng giao thông

Sân bay Phan Thiết hòa vào đường lưới hạ tầng giao thông

Cùng mang lợi thế trùng hợp sẵn có, như đồi cát, cung đường biển và đa dạng phong cảnh tự nhiên khác kết hợp cùng hệ thống hạ tầng hiện đại. Bình Thuận là điểm tới của nhiều du khách và các nhà đầu tư, nhất là trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng. Đây là lĩnh vực đang được đẩy mạnh vỡ hoang dùng cho nhu cầu ngày càng tăng của du khách.

Nhiều dự án nghỉ dưỡng được hình thành trong trong năm 2021, dù ảnh hưởng lớn do dịch bệnh, nhưng những nhà đầu tư vẫn sẵn sàng “xuống tiền” mang những dự án tiềm năng. Trong đấy nên nói đến dự án Venezia Beach Bình Châu – khu tỉnh thành biển với pháp lý sở hữu lâu dài. Đây là một trong những dự án ấn tượng khuấy động thị trường BĐS công đoạn đầu năm 2021.

Sân bay Phan Thiết tạo tiền đề cho <span class='marker'>những</span> dự án bất động sản

Sân bay Phan Thiết tạo tiền đề cho những dự án bất động sản

Điểm neo3. Tiến độ xây dựng trường bay Phan Thiết tháng 6/2021

Ngày 5/4/2021, tỉnh Bình Thuận đã đơn vị lễ chuẩn bị mặt bằng và khai triển dự án đầu tư xây dựng trường bay Phan Thiết. Theo thông tin từ thượng tướng Trần Đơn cho biết các vấn đề vướng mắc to nhất của dự án đã được giải quyết.

lễ khởi công <span class='marker'>sân bay</span> Phan Thiết

Đại diện Bộ Quốc phòng và tỉnh giấc Bình Thuận động thổ khai triển dự án phi trường Phan Thiết, ngày 5/4. Ảnh: Cổng thông tin tỉnh giấc Bình Thuận.

Bên cạnh đó, trong thời kì tới các Sở ngành và địa Phương  của thức giấc Bình Thuận sẽ khẩn trương thực hiện giải quyết các vấn đề còn lại như: công tác bồi thường phóng thích mặt bằng cho những các hạng mục bổ sung (đường liên lạc kết nối) và hoàn tất thủ tục bàn giao mặt bằng những hạng mục còn lại cho Bộ Quốc Phòng.

Join The Discussion

Compare listings

Compare
0931 882 101