Tiến độ xây dựng cao tốc Dầu Giây Phan Thiết tháng 8/2021

 • 9 months ago
 • 1

1. Thông tin tổng quan dự án cao tốc Dầu Giây Phan Thiết

Tuyến đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết kết nối khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ

Tuyến đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết kết nối khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ

 • Dự án đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết là 1 trong ba dự án cao tốc được triển khai trong kế hoạch xây dựng cao tốc Bắc Nam. Dự án được Thủ tướng Chính phủ giao cho Tập đoàn Bitexco lập dự án đầu tư theo văn bản 1482/TTg-KTN ngày 9/9/2008
 • Ngày khởi công: 30/09/2020, Dự án được phối hợp bởi Bộ Giao thông vận chuyển vận và UBND tỉnh Bình Thuận, tỉnh Đồng Nai để doanh nghiệp lễ khởi công đoạn Phan Thiết – Dầu Giây
 • Thời gian dự định hoàn thành: dự kiến hoàn thành trong 36 tháng và đưa vào tiêu dùng vào năm 2022
 • Tổng chiều dài: 99 km
 • Quy mô tuyến đường: là đường cao tốc chiếc A, 6 làn xe (rộng 33 mét), dụng cụ liên lạc mang thể đạt véc tơ vận tốc tức thời ngoại hình đạt 120 km/giờ.
 • Tổng vốn đầu tư: dự kiến trong công đoạn 1, tổng mức đầu tư hơn 18.100 tỷ đồng, trong đấy giá thành xây dựng khoảng 11 ngàn tỷ đồng.
  • Điểm đầu:  nối sở hữu đường CT đoạn tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây
  • Điểm cuối:  hướng ra đường QL.1A đoạn đi qua Ba Bàu, Bình Thuận
 • Dự án đi qua: Tỉnh Bình Thuận (Hàm Thuận Nam, Hàm Tân), Đồng Nai: (Xuân Lộc, Long Khánh, Cẩm Mỹ)

2. Tầm quan trọng của dự án

Theo kế hoạch dự kiến, lúc dự án này hoàn tất sẽ giúp rút ngắn lịch trình từ Tp.HCM đến Phan Thiết, Mũi Né và các khu vực Duyên Hải Nam Trung Bộ và hỗ trợ giải quyết tình trạng quá chuyên chở cho Quốc lộ 1A hiện tại. Thời gian đi lại giảm từ 4-5 giờ chuyển động còn 2-2,5 giờ.

Tuyến cao tốc này giúp rút ngắn <span class='marker'>lịch trình</span> từ Tp.HCM <span class='marker'>đến</span> Phan Thiết, Mũi Né và <span class='marker'>các</span> khu vực Duyên Hải Nam Trung Bộ

Tuyến cao tốc này giúp rút ngắn lịch trình từ Tp.HCM đến Phan Thiết

Ngoài ra, đoạn cao tốc này mà móc xích quan yếu trong chuỗi liên kết hạ tầng, nó giúp cho tuyến đường bộ được ngay tắp lự mạch giữa TP HCM – Long Thành – Phan Thiết và còn hỗ trợ kết nối mang Cảng hàng không Quốc Tế Long Thành giúp phát huy tối đa lợi thế khu vực.

Dự án cao tốc Dầu Giây Phan Thiết được đánh giáchi tiết quan trọng trong chiến lược lớn mạnh kinh tế- xã hội- du lịch của Tỉnh Đồng Nai và Bình Thuận.

3. Sự mang mặt của cao tốc Dầu Giây Phan Thiết đổi thay xu hướng đầu tư

Sự mặt của tuyến cao tốc Dầu Giây Phan Thiết đã gián tiếp thay đổi xu thế đầu tư nhất là trong lĩnh vực bất động sản. Thay cho những cơn sốt đất đất nền Bình Phước, đất nền Nhơn Trạch- Đồng Nai Thì hiện tại một số khu vực như đất nền Hàm Tân, Hàm Kiệm, Hàm Thuận Nam là điểm đến của nhiều nhà đầu tư.

Sự <span class='marker'>với</span> mặt của cao tốc Dầu Giây Phan Thiết <span class='marker'>thay đổi</span> <span class='marker'>xu thế</span> đầu tư

Nhận thấy rõ tiềm năng cũng như khả năng sinh lời của bất động sản khu vực này cùng sự tăng trưởng của cơ sở hạ tầng hài hòa sở hữu chính sách lớn mạnh của địa phương. Các dự án bất động sản, bất động sản nghỉ dưỡng càng ngày càng được đầu tư mạnh mẽ nhất là trong quá trình những tháng đầu năm 2021.

Dự Venezia Beach Bình Châu – được chủ đầu tư định hướng xây dựng thành khu tỉnh thành biển bật nhất Việt Nam. Tọa lạc tại QL55, xã Thắng Hải, huyện Hàm Tân, tỉnh giấc Bình Thuận đây là là 1 trong các dự án đang được quan tâm nhất bây giờ tại khu vực Bình Thuận.

>>> Cập nhật tiến độ xây dựng sân bay Phan Thiết

4. Tiến độ xây dựng CT Dầu Giây – Phan Thiết tháng 7/2021

Tại nút giao sông Phan- Hàm Tân,  tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đã hoàn tất 90% xây dựng đất nền.

Vị trí này phương pháp Thiền viện Trúc Lâm 2km, phương pháp thị trấn Tân Nghĩa – trung tâm hành chính Hàm Tân 10 phút chạy xe. Đất đai trù phú, vùng đất chế tạo thanh long ruột đỏ, đặc sản của tỉnh giấc Bình Thuận, Việt Nam. Vùng đất đang vô cùng được quan tâm để các nhà đầu tư hướng tới nhu cầu xây dựng second home or farmstay. Trong tương lai, lúc đường cao tốc Dầu Giây Phan Thiết hoàn tất sẽ rút ngắn thời kì đi tới khu vực Hàm Tân chỉ còn 90- 120 phút.

Hiện tại, dự án đã được hình thành rõ nét, và dần lộ diện, dự kiến khánh thành đúng kế hoạch vào cuối năm 2022.

Khu vực nhà máy đổ bê tông được xây <span class='marker'>trợ thời</span> bên đường cao tốc- tuyến phan thiết- dầu giây

Khu vực nhà máy đổ bê tông được xây nhất thời bên đường cao tốc.

Kết cấu 6 làn xe, cho phép tốc độ công cụ vận động tối đa 12km/h. Phần nền đang được xe lu cán qua kỹ càng từng khu vực.

 

Các công đoạn kiểm tra chất lượng dự án được thực hiện kỹ càng bởi hàng ngũ kỹ sư. “Sau lúc lấy đất sẽ tiến hành những giai đoạn chuyên môn để xác định độ ẩm, các thông số công nghệ rồi tính ra tham số độ chặt của nền”, nam kỹ chia sẻ.

Một số vấn đề cạnh tranh trong quá trình thi công gói thầu số 4 đã tác động tới tiến độ công trình. Phần lớn do tuyến đường đi ngang qua những vườn cao su, đất đỏ chất khá mềm và phải dùng nguồn đất thay thế.

Các <span class='marker'>công đoạn</span> <span class='marker'>kiểm tra</span> chất lượng dự án được <span class='marker'>thực hành</span> <span class='marker'>chu đáo</span> bởi <span class='marker'>đội ngũ</span> kỹ sư

Trên đây là 1 số dự thông báo về dự án cao tốc Dầu Giây- Phan Thiết, quý nhà đầu tư tham khảo để đưa ra phương án rẻ nhất hoặc với thể liên hệ ngay 0904 667 858 để chúng tôi tương trợ quý khách nhanh nhất.

Join The Discussion

Compare listings

Compare
0931 882 101